Có
thể bạn chưa từng một lần đặt chân đến Đà Lạt, tuy vậy, đã không ít lần bạn từng
nghe giới thiệu qua về Đà Lạt: thành phố mờ sương, thành phố ngàn hoa hay thiên
đường ẩm thực phong phú. Nhắc đến ẩm thực , sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến
món chả ram bắp, ngon trứ danh, làm say mê biết bao trái tim thực khách. Cùng
khám phá điều kỳ diệu gì làm nên hương vị độc đáo món chả ram bắp này nhé:
Chỉ
mới nghe qua tên món ăn, chắc hẳn bạn cũng đoán được chút ít về thành phần món
ăn rồi đúng không nhỉ. Nguyên liệu làm nên món chả ram này toàn bộ đều là bắp.
Tuy không hoàn toàn mới lạ, được biến tấu từ món chả giò truyền thống dưới bàn
tay tài hoa, khéo léo của người Đà Lạt đã trở nên thú vị vô cùng.
Sẽ
không bị béo ngấy như các món nhiều thịt, dầu mỡ khác, món chả ram được làm chủ
đạo bằng hạt bắp. Không sang trọng, nguyên liệu cũng không cầu kỳ, vậy sao món
chả ram bắp lại được lòng thực khách đến vậy?
Có
lẽ nét tự nhiên trong nguyên liệu, cầu kỳ và truyền thống trong chế biến lại là
điểm cộng hấp dẫn thực khách. Có lẽ không còn gì tuyệt vời bằng dạo bước nơi
thành phố Đà Lạt mờ sương, không khí trong lành, trong tiết trời se lạnh ấy và
thưởng thức “tuyệt phẩm” chả ram bắp. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất
vọng khi thưởng thức món trứ danh đó. Có chăng sự đáng tiếc khi ghé thăm Đà Lạt
chính là “bỏ quên” thưởng thức chả ram bắp.
>>> Địa điểm đặt phòng giá tốt khi du lịch: khách sạn imperial vũng tàu , lan rừng vũng tàu >>> Xem thêm bài: 7 món đặc sản Nha Trang mua về làm quà
>>> Địa điểm đặt phòng giá tốt khi du lịch: khách sạn imperial vũng tàu , lan rừng vũng tàu >>> Xem thêm bài: 7 món đặc sản Nha Trang mua về làm quà
Cảm
nhận đầu tiên khi thưởng thức chả ram bắp, hơn cả hương vị ngon độc đáo là vị
thanh tao độc đáo, chỉ riêng chả ram bắp Đà Lạt mới có. Phải chăng, nét thanh
tao, nhẹ nhàng trong món ăn đó mang hình dáng của những con người Đà Lạt: hồn hậu,
nhu mì, thân thiện.
Chút
tươi ngọt của bắp non, chút gia vị nồng đượm, chút ròn rụm của vỏ bánh tráng cuộn
ngoài chiên giòn. Không quá cầu kỳ nhưng khi chiên chả cần tinh tế và tập trung
tinh thần, bởi nếu chỉ một chút vô tâm là món chả thơm ngon của bạn rất nhanh sẽ
bị cháy đen đó nhé. Món chả ram bắp đạt tiêu chuẩn sẽ có màu vàng ruộm, thơm phức.
Tất
nhiên, nước chấm kèm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng hương vị
món ăn. Khóa nhất có lẽ là thưởng thức chả khi mới chiên xong, còn nóng giòn,
đem chấm với tô nước sốt sánh mịn làm từ lạc xay nhuyễn, thêm chút ớt và tiêu,
chanh. Khi ăn dùng kèm thêm chút dưa chuột thái lát hoặc rau thơm, hương vị ngọt
của bắp, giòn rụm của bánh tráng, vị chua cay của nước chấm, kèm chút tươi mát
của rau sống, cảm giác như đang bao trọn thiên nhiên vào lòng bụng. Chỉ một suất
chả ram bắp cũng khiến bạn no căng cả bụng dù rất muốn ăn thêm.
Rất
nhiều du khách nói vui rằng: vì yêu món chả ram bắp Đà Lạt mà năm nào cũng phải
ghé đến đây một lần. Không ít thì nhiều, để thỏa lòng mong ước của mình.
Thế
đấy, Đà Lạt bình dị với những món chả ram bắp, nem nướng, bánh tráng nước… ấy vậy
mà làm say mê biết bao du khách!
>>> Tận hưởng cuộc sống cùng chuyến phượt Đà Nẵng
>>> Tận hưởng cuộc sống cùng chuyến phượt Đà Nẵng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét